vị trí của bạn Home tin tức bóng đá hôm nay

lich thi dau hang nhat anh

Lịch thi đấu Giải hạng Nhất chưa hợp lý【lich thi dau hang nhat anh】:Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-

lich thi dau hang nhat anh

Lịch thi đấu Giải hạng Nhất chưa hợp lý

lich thi dau hang nhat anh

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên phương thức và lịch thi đấu của Giải hạng Nhất quốc gia năm nay có nhiều thay đổi khá mới lạ. Theo đó, 12 CLB ở Giải hạng Nhất sẽ thi đấu hai giai đoạn theo hình thức đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng. Sau khi kết thúc giai đoạn lượt đi (từ ngày 5-6 đến 4-8), 6 đội ở nhóm trên (nhóm A) sẽ cùng nhau tranh một suất thăng hạng và 6 đội nhóm dưới (nhóm B) được phân định cho một suất rớt hạng mùa sau.

Tuy nhiên, sau khi Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chốt phương án tổ chức và thời gian trở lại của hệ thống bóng đá chuyên nghiệp, một số CLB Giải hạng Nhất đã có ý kiến phản ứng khi lịch thi đấu khiến họ gặp bất lợi. Do hạng Nhất và V-League đã đổi thể thức, các đội bóng gặp bất lợi ở lượt đi sẽ gặp khó khăn trong cả hành trình.

Theo đó, ở giai đoạn 1 của Giải hạng Nhất có tính chất quan trọng trong việc phân nhóm nhưng các đội bóng như CLB Bóng đá Huế, Phố Hiến hay Đồng Tháp lại gặp bất lợi khi thi đấu đến 4 trận sân khách trong 5 vòng đấu liên tiếp. Thi đấu với mật độ dày đặc trên sân khách sẽ khiến các đội gặp khó khăn về điểm số, ảnh hưởng lớn đến chuyên môn cũng như thành tích chung trước khi bước vào chặng đua nước rút của mùa giải.

Lãnh đội CLB bóng đá Huế cho rằng Huế nằm trong nhóm đội bóng chỉ được thi đấu 5 trận trên sân nhà trong tổng số 11 trận ở giai đoạn lượt đi. Đội bóng cố đô cũng gặp bất lợi khi không được chơi 2 trận liên tiếp trên sân nhà. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực cầu thủ khi họ phải liên tục di chuyển”.

HLV Hứa Hiền Vinh của CLB Phố Hiến bày tỏ: “Sẽ không công bằng khi sử dụng lịch thi đấu này. Chúng tôi muốn thi đấu theo phương án đá xen kẽ, một trận sân nhà – một trận sân khách. Phố Hiến phải thi đấu đến 4 trận sân khách trong 5 vòng liên tiếp là không hợp lý, sẽ ảnh hưởng tới thành tích của đội”.

Vì những lý do đó, CLB Phố Hiến, Đoàn Bóng đá Huế đã có công văn gửi lên VFF, VPF, bày tỏ ý muốn bốc thăm lại để xếp lịch thi đấu phù hợp hơn, đồng thời bảo đảm quyền lợi, tính công bằng cho các đội tham dự Giải hạng Nhất. Thế nhưng, chiều 18-5, VPF đã có công văn phúc đáp cho Đoàn Bóng đá Huế, theo đó: “Công ty VPF có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc Quyết nghị của VFF đã được phê duyệt hôm 13-5. Vì vậy, Công ty VPF đề nghị Đoàn Bóng đá Huế hợp tác, chia sẻ và chấp hành các quy định để mùa giải Bóng đá Hạng Nhất quốc gia 2020 thành công tốt đẹp”.

lich thi dau hang nhat anh Link

lich thi dau hang nhat anh

V-League 2020 sẽ thay đổi thể thức thi đấu và chỉ có một đội xuống hạng, điều đó đồng nghĩa cuộc đua tranh một suất thăng hạng mùa sau của 12 CLB ở Giải hạng Nhất năm nay sẽ diễn ra kịch tính và hấp dẫn.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.indecentblogging.com/538/lich-thi-dau-hang-nhat-anh/